Quảng Cáo Tiệm Nails Thế Nào Cho Hiệu Quả

Để một quảng cáo tiệm nails đạt được hiểu quả thì quảng cáo cần phải có được tối thiếu 3 điều sau:

  1. Quảng cáo cần phải gởi đến đúng khách hàng.
  2. Quảng cáo cần phải rõ ràng.
  3. Quảng cáo cần có mục tiêu.

Tôi lên mạng tìm vài mẫu quảng cáo tiệm nails, quả nhiên quảng cáo nails trên mạng rất hiếm, tôi lấy 2 mẫu quảng cáo làm thí dụ sau đây.

 Quảng Cáo Tiệm Nails Hollywood

Khi nhìn vào 2 mẫu quảng cáo trên bạn nhìn thấy gì? Tôi nhìn thấy cái tên tiệm to đùng.

Tên Tiệm Không Phải Là Quan Trọng Nhất Trong Quảng Cáo.

Bạn nhìn thấy tên tiệm to đùng. Bạn nghĩ thật sự cái tên tiệm của bạn quan trọng đối với khách hàng thế sao? Bạn tưởng khách hàng quan tâm đến tên tiệm của bạn sao?

Tôi hiểu: Hầu hết bạn được khuyên rằng bạn cần quảng cáo thương hiệu, tên tiệm để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn.

Duh! Chẳng có khách hàng nào quan tâm đến thương hiệu, tên tiệm của bạn. Điều khách hàng quan tâm là giá trị, lợi ích của sản phẩm họ mua. Những sản phẩm tốt, hữu ích cho khách hàng dần dà khách hàng nhớ đến thương hiệu.

Nếu bạn ngồi lại suy nghĩ một chút bạn sẽ nhận ra được những thương hiệu danh tiếng lớn trong thị trường đều phát xuất từ những sản phẩm giá trị độc đáo lợi ích cho khách hàng.

Thí dụ như:

  • McDonalds làm rất nhanh, khách hàng không phải chờ đợi lâu.
  • Nước sơn OPI bóng, bền nên bạn rất thích dùng trong tiệm.
  • Dell Computer, sản xuất máy vi tính theo yêu cầu của khách hàng.

Những điểm độc đáo của sản phẩm hay cách phục vụ đã làm nên tên tuổi cho những thương hiệu lớn.

Quảng Cáo Tiệm Nails Cần Có Thông Điệp Rõ Ràng

Trong hai quảng cáo trên chủ tiệm đã gởi thông điệp gì đến khách hàng? “CHEAP”

Hai quảng cáo trên đều gởi đến khách hàng một thông điệp quan trọng đó là “Đồ Rẻ Tiền”. Rõ ràng nhất là quảng cáo của Hollywood “Lowest Prices On The Island!”

Bộ thật sự bạn không có một giá trị nào để gởi đến khách hàng ngoài cái “Đồ Rẻ Tiền” hay sao?

Không sao cả! Nếu bạn là loại tiệm rẻ tiền, bạn muốn thu hút loại khách rẻ tiền thì thông điệp của quảng cáo trên là hoàn toàn hợp lý.

Nếu thế thì bạn làm ơn đừng kêu ca giá làm nails sao rẻ mạt, bạn đừng kêu ca khi khách đến tiệm nails của bạn là loại khách rẻ tiền chỉ chăm chăm vào việc bắt bạn discount. Chính bạn đã mời họ đến tiệm nails của bạn.

Cách Cải Thiện Quảng Cáo Tiệm Nails

Như chúng tôi đã nói lúc đầu nếu bạn muốn quảng cáo của tiệm nails hiệu quả hơn bạn cần cải thiện cách quảng cáo của tiệm. Đây là những thông tin bạn cần có để cải thiện quảng cáo tiệm nails của bạn.

Khách Hàng Của Bạn Là Ai?

  • Bạn nên hiểu rõ khách hàng của bạn là ai?
  • Họ có thị hiếu gì?
  • Gia cảnh ra sao?
  • Họ có thu nhập bao nhiêu?

Nhờ vào những hiểu biết về khách hàng, bạn sẽ tạo ra những sản phẩm, cách phục vụ đúng như ý khách. Vừa đúng với sở thích khách hàng, và vừa đúng túi tiền của khách.

Nếu bạn không biết những thông tin trên thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu. Bạn không muốn suốt đời phải lận đận, suốt ngày phải đi cạnh tranh với lối làm ăn rẻ tiền thì đó là điều đầu tiên bạn phải biết. Khách Hàng Của Tôi Là Ai?

Sản Phẩm Độc Đáo

Lần sau làm quảng cáo bạn không nên quảng cáo theo lối đại tràng, không nên quảng cáo tiệm tôi cái gì cũng có, cái gì cũng làm.

“Cái gì cũng có” đồng nghĩ với ai cũng có. Bạn nên tập trung vào quảng cáo một món hàng duy nhất, độc nhất của tiệm. Để khách hàng không có thể so sánh giá cả giữa tiệm bạn và tiệm khác.

Chắc hẳn bạn đã thử qua Hambuger của McDonalds rồi. Chất lượng hambuger tệ thế nào thì xin miễn bàn, thế nên McDonalds đâu bao giờ đem chất lượng hambuger của họ ra làm quảng cáo.

Bạn nên dùng điểm mạnh của bạn để quảng cáo, và dùng điểm độc đáo của bạn để thu hút khách hàng.

Nêu Rõ Mục Đích Của Quảng Cáo

Người Việt Nam mình thì có kiểu nói năng lòng vòng, gợi ý, chứ không nói thẳng vào vấn đề, và người nghe hiểu ý để làm.

Chẳng hạn một người bạn tôi muốn nhờ tôi xem hộ cái máy tính bị hư. Anh ấy gọi đến tôi hỏi thăm có khỏe không? Làm ăn thế nào? Con cái học hành ra sao? Thứ Bảy này có rảnh không? Rồi anh kể cái máy tính ở nhà chậm chạp, thế này thế khác. Nếu tôi nói để thứ Bảy tôi sang xem hộ thì anh rất vui mừng, bằng không thì thôi.

Quảng cáo của bạn không thể làm như vậy được, bạn không thể làm một cái quảng cáo rồi ghi số điện thoại trên đó rồi mong khách sẽ gọi. Bạn cũng không thể ghi là Walk-In Welcome. Bạn phải nêu rõ mục đích tối hậu của bạn là bạn muốn khách gọi đến bạn để làm hẹn, bạn muốn khách đến tiệm để làm móng Right Now.

Cái lối nói với dấu chấm lửng… không hiệu quả trong quảng cáo.